-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 tOnG? hOp cAc mOn nHaT

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : tOnG? hOp cAc mOn nHaT 48f722f76bc4a_f71288tOnG? hOp cAc mOn nHaT 48f722f856269_f29481tOnG? hOp cAc mOn nHaT 48f722f856269_f29481tOnG? hOp cAc mOn nHaT 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
tOnG? hOp cAc mOn nHaT Left_bar_bleue0 / 1000 / 100tOnG? hOp cAc mOn nHaT Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : tOnG? hOp cAc mOn nHaT 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

tOnG? hOp cAc mOn nHaT Empty
Bài gửiTiêu đề: tOnG? hOp cAc mOn nHaT   tOnG? hOp cAc mOn nHaT Icon_minitime16/4/2009, 10:28 pm

Mì Lạnh
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa68736ed54
Reimen là món mỳ lạnh mùa hè rất được ưa chuộng ở Nhật. Reimen được bán trong nhà hàng, trong quán ăn nhanh, trong quầy đồ ăn sẵn của siêu thị và trong cả gói ăn liền nữa. Nhưng ngon nhất là reimen tự làm lấy ở nhà cho hợp khẩu vị người khách trên đất này .

Thoạt nhìn, reimen giống như bún thang ở VN, vì có nhiều màu sắc nhưng bún thang thì ăn nóng còn reimen thì mát lạnh thật lạnh mới ngon. Làm reimen cũng đơn giản hơn vì nguyên liệu không phải chế biến nhiều.

Nguyên liệu:
- Mì somen: 200g
- Dưa leo: 1 quả
- Trứng gà : 2 quả
- Thịt bò: 100g
- Tôm 8 con
- Táo: 1/2 quả
- Apple juice: 300ml
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Dấm, đường
- Đá (ice)
- Hành lá loại thật nhỏ
- Mù tạt 1 chút
Cách làm:

- Đun nước sôi già, cho somen vào luộc 3 phút, đổ ra rổ, xả nước lạnh, khỏa tơi sợi mì. Cho somen vào một âu, bỏ đá cục vào giữ lạnh.
- Thịt bò luộc chín mềm cùng chút dấm, muối và một nhánh gừng nhỏ tới chín mềm. Vớt ra ngâm nước lạnh, thái thật mỏng.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi.
- Dưa leo rửa sạch, cắt sợi.
- Táo bỏ lõi hạt, thái mỏng hoặc thái sợi, ngâm trong nước lạnh có bỏ đá.
- Nước táo ép loại trong vắt màu vàng nâu nhạt có vị chua ngọt sẵn, chỉ cần thêm nước mắm cho mặn, hoặc bỏ thêm dấm, đường cho vừa miệng. Để trong tủ lạnh cho mát.
- Hành cắt nhỏ.

Khi ăn sắp mì vào bát, bày thịt bò, tôm, dưa leo, táo, trứng, hành và chút mù tạt lên trên, chan nước chua ngọt.

*** Thông thường nước chấm món này là tsuyu - một loại nước tương đã được pha chế có vị chua, ngọt nhưng mình không thích nước tương nên làm từ nước ép táo mua sẵn, chế thêm nước mắm và dấm đường, vị chua ngọt rất tự nhiên và thanh mát.

*** Thịt bò có thể thay bằng thịt gà xé nhỏ hoặc ham cắt sợi như giò trong món bún thang. Trứng cũng có thể tráng mỏng, cắt sợi.
Cơm cá sanma và súp asari
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa691f5735b
Hương vị rất gần gũi với món cá kho Việt Nam mà cách chế biến lại gọn gàng, phù hợp lắm cho 1 bữa cơm thiếu thốn thời gian. Vài miếng cá đậm đà đặt lên bát cơm nóng hổi, ăn kèm chút dưa muối chua cùng bát canh miso, đó là 1 trong những thực đơn ăn trưa đơn giản kiểu Nhật...
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa69ad8efbb
Nguyên liệu (dành cho 2 người):
- Cá Sanma.....3 con - khoảng 500g (có thể thay thế bằng lươn hoặc các loại cá thân dài khác)
- Bột mỳ.....2 thìa canh
- Hành hoa.....5 nhánh
- Gừng.....1 củ nhỏ
- Lá tía tô xanh.....10 lá (ở đây nàng không dùng)
- Vừng.....1 thìa cafe
- Nước tương.....3 thìa canh
- Mirin.....3 thìa canh
- Rượu nấu.....3 thìa canh
- Đường.....1 thìa canh
- Dầu rán.....2 thìa canh
- Cơm.....phần 2 người
- Hạt tiêu.....1/2 thìa cafe
1. Pha chế nước sốt
Gừng gọt vỏ ngoài, đập dập thái nhỏ.
Hòa nước tương, mirin, rượu nấu, đường đều nhau.

2. Chuẩn bị rau, hành
Hành hoa cắt từng cọng, tước nhỏ, ngâm vào nước khoảng 5 phút cho hành có độ cong tự nhiên.
Sau thời gian ngâm hành nói trên, vớt hành để ráo nước.
Có thể thay hành hoa bằng hành bora. Khi đó thái hành thành các chỉ dài, cho hành vào đảo đều trong dầu rán trước khi rán cá.
Lá tía tô rửa sạch, thái chỉ.

3. Sơ chế và rán cá
Cá rửa sạch lọc bỏ xương ở phần thân, cắt mỗi miếng dài khoảng 15cm.
Lau khô cá, rắc bột mỳ đều 2 mặt.
Cho dầu rán vào chảo, dầu nóng, cho cá vào rán vàng 2 mặt.
Sau khi cá đã rán vàng, đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở phần (1) vào đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt sánh lại còn 1/2 lượng nước ban đầu, 2 bên mặt cá thấm đều nước sốt.

4. Hoàn thành
Lấy cơm ra 2 bát ô tô (bát tô lô), bày hành xung quanh, xếp cá lên trên, rắc vừng xung quanh cá.
Cho lá tía tô lên trên, ăn nóng cùng chút hạt tiêu.
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6a4d887ed
Thịt cuốn măng tây
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6a7ebaf8d
Nguyên liệu (dành cho 2 người):
- Măng tây xanh...4 cây (khoảng 100g)
- Muối...1 chút
- Thịt lợn...150g
- Bột mỳ...1 chút
- Que xiên...8 que
- Dầu rán...1 thìa canh
- Đường...1 thìa cafe
- Nước tương...1 1/2 thìa canh
- Mirin...1 thìa canh
- Rượu nấu...1 thìa cafe
- Ớt bột...1 chút
- Cà chua bi...tùy thích
Cách làm:
1. Măng tây gọt phần vỏ cứng ở đầu, cắt làm đôi, cho vào nồi nước cùng chút muối luộc khoảng 1 phút, vớt ra xả nước lạnh.
2. Thịt lợn thái miếng mỏng, to bản khoảng 6*12cm, cuốn quanh từng khúc măng luộc.
3. Xếp 2 miếng thịt cuốn thành cặp, dùng 2 que xiên 2 đầu, rây bột mỳ lên đều 2 mặt thịt.
4. Dầu đun nóng, cho các que thịt vào rán vàng 2 mặt.
5. Hòa đường, nước tương, rượu và mirin, đổ đều lên phần thịt đã được rán vàng, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, miếng thịt có màu cánh gián.
6. Sắp ra đĩa, rắc ớt bột lên trên ăn nóng cùng cà chua bi.
Shu Shi Nhật Bản
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6e456e9f1
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6e615f5b5
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6e7870fe6
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6e9152af8
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6eb74de12
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6ed279aac
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6ef61d544
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6f1ab2302
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6f33b2142
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6f4e74d71tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa6f64bf987
Chuẩn bị:

Mấy món đồ sau phải chạy ra mua ở chợ châu Á, chợ Tây không có và nên mua đồ của Nhật ngon hơn đồ làm tại Tàu, Việt Nam.

- Gạo nấu cơm sushi (chỉ cần mua túi nhỏ là được khoảng mấy đồng)

- Xì dầu Nhật ( shoshoyu) , dấm gạo Nhật, wasabi Nhật, gừng dấm đỏ của Nhật, củ cải dấm Nhật, lá nori ( rong biển phơi khô)

- Cá tươi loại salmon, tuna, hoặc trout, lươn hun khói (nếu có), trứng cá ( caviar) nếu bụng yếu và chưa quen ăn lượng đạm cao không nên ăn cái này vì rất dễ...................chạy vào nhà cầu vì quá bổ

- Avocado ( quả bơ), dưa chuột

- Mành tre ( laoij dùng để cuốn sushi)

( nếu cầu kỳ, có thể mua bát đĩa, gác đũa dùng để ăn sushi, cốc chén, hũ đựng rượu sake)

Cách làm

Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.

Loại sushi cuốn

Cá thái mỏng, dưa chuột bỏ ruột thái dọc. Quả bơ bỏ vỏ va hột, thái miếng giống dưa chuột.
Đặt lá nori lên trênmành tre (loại để cuốn sushi), trải một lớp cơm mỏng đều lên 1 nửa lá nori rồi cho các loại nhân mà mình thích, có nhiều người mua cái giả cua ( crab stick ) cho vào cũng avocado, dưa chuột thì ra california roll nhưng tôi không thích, cho nên cho nhân salmon, hoặc tuna, hoặc trout. Nếu làm lọai rau không thì chỉ cho rau thôi, cuộn lại rồi cắt thành nhiều khúc đều nhau.

Loại cơm vắt

Lấy thìa, múc một nắm cơm cho vào tay ( nhớ đeo bao tay plastic, một hộp plastic glove loại 500 cái chỉ có $1), nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá tuna, salmon, cá hun khói, hoặc lươn hun khói lên trên. Nếu muốn có thể dùng lá nori để cuộn một vòng nhỏ ở giữa để trang điểm và cho có vị rong biển, cuốn cũng được mà không cuốn cũng không sao.

Sau đó là bầy biện, trang trí sao cho đẹp mắt

Pha nước chấm bằng xì dầu, cho thêm ít nước và đường, wasabi, gừng dấm đỏ

Đun rượu sake cho gần sôi rồi bỏ vào hũ.
Bánh Ngọt wagashi nhật bản
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa71e6090b1
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa71f38d7b8
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa720a75216
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa721c60267
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa72301057b
tOnG? hOp cAc mOn nHaT 28664449aa725568a7c
Nguyên liệu của Yatsuhashi gồm có:
- 100gr bột mochiko (hay bột nếp)
- 60gr đường nâu
- 5gr bột quế
- 85ml water
- Một ít bột kinako (bột đậu nành) và bột quế để làm bột áo.

Bắt đầu nhé!

Bước 1:

- Trước tiên nên trộn đều bột nếp với đường và bột quế để làm cho dễ ná!
Bước 2:

- Đổ nước vào, dùng đũa hoặc thìa đảo kĩ rồi cho vào vi sóng khoảng 1’ (để lò ở chế độ high nghen).
- Bỏ ra trộn kĩ rùi lại vi sóng tiếp 1,5’ nữa…
Bước 3:

- Cho hỗn hợp bột vào một tấm nilon.
- Quấn chặt lại và nhào thật kĩ trong vài phút nhá! Bước này rất quan trọng đấy, bởi nó sẽ làm cho bánh mịn và dẻo mà.

Bước 4:

- Mở nilon ra. Rắc một ít bột áo lên rồi cán mỏng nào…
Bước 5:

- Cắt bánh thành những miếng nhỏ hình vuông, sau đó thì gập đôi lại…
Ngoài ra, Teens cũng có thể cắt thành những hình khác “kute” hơn đấy.
Về Đầu Trang Go down
 
tOnG? hOp cAc mOn nHaT
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 3 mOn' mI` nHaT^.
» HACK BAU VAT PHIEN BAN MOI NHAT 1093 ( M4A1 CUSTOMCRYSTAL+MOTSO TRANG BI MOI)
» Bug Súng Tro Giup Nhu Baret M99 , AK47 Gold, 6 Nòng Vàng Nhân Vật Delta Và Rose ,Bless, Vitoria (phien ban moi nhat 1085)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến