| | tOnG? hOp cAc mOn nHaT | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
[R]oN[K]eLly Chuyên viên ẩm thực
Tổng số bài gửi : 132 Huy chương danh dự : Cảnh cáo :
Thuộc nhóm : nguyễn hiền Tâm trạng hiện tại : Tên thật : pÉ rOn nGốC Điểm thưởng đóng góp : 66770 Lời cảm ơn : 10 Ngày gia nhập : 21/03/2009
| Tiêu đề: tOnG? hOp cAc mOn nHaT 16/4/2009, 10:28 pm | |
| Mì Lạnh
Reimen là món mỳ lạnh mùa hè rất được ưa chuộng ở Nhật. Reimen được bán trong nhà hàng, trong quán ăn nhanh, trong quầy đồ ăn sẵn của siêu thị và trong cả gói ăn liền nữa. Nhưng ngon nhất là reimen tự làm lấy ở nhà cho hợp khẩu vị người khách trên đất này .
Thoạt nhìn, reimen giống như bún thang ở VN, vì có nhiều màu sắc nhưng bún thang thì ăn nóng còn reimen thì mát lạnh thật lạnh mới ngon. Làm reimen cũng đơn giản hơn vì nguyên liệu không phải chế biến nhiều.
Nguyên liệu: - Mì somen: 200g - Dưa leo: 1 quả - Trứng gà : 2 quả - Thịt bò: 100g - Tôm 8 con - Táo: 1/2 quả - Apple juice: 300ml - Nước mắm: 2 thìa súp - Dấm, đường - Đá (ice) - Hành lá loại thật nhỏ - Mù tạt 1 chút Cách làm:
- Đun nước sôi già, cho somen vào luộc 3 phút, đổ ra rổ, xả nước lạnh, khỏa tơi sợi mì. Cho somen vào một âu, bỏ đá cục vào giữ lạnh. - Thịt bò luộc chín mềm cùng chút dấm, muối và một nhánh gừng nhỏ tới chín mềm. Vớt ra ngâm nước lạnh, thái thật mỏng. - Tôm luộc chín, bóc vỏ. - Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. - Dưa leo rửa sạch, cắt sợi. - Táo bỏ lõi hạt, thái mỏng hoặc thái sợi, ngâm trong nước lạnh có bỏ đá. - Nước táo ép loại trong vắt màu vàng nâu nhạt có vị chua ngọt sẵn, chỉ cần thêm nước mắm cho mặn, hoặc bỏ thêm dấm, đường cho vừa miệng. Để trong tủ lạnh cho mát. - Hành cắt nhỏ.
Khi ăn sắp mì vào bát, bày thịt bò, tôm, dưa leo, táo, trứng, hành và chút mù tạt lên trên, chan nước chua ngọt.
*** Thông thường nước chấm món này là tsuyu - một loại nước tương đã được pha chế có vị chua, ngọt nhưng mình không thích nước tương nên làm từ nước ép táo mua sẵn, chế thêm nước mắm và dấm đường, vị chua ngọt rất tự nhiên và thanh mát.
*** Thịt bò có thể thay bằng thịt gà xé nhỏ hoặc ham cắt sợi như giò trong món bún thang. Trứng cũng có thể tráng mỏng, cắt sợi. Cơm cá sanma và súp asari
Hương vị rất gần gũi với món cá kho Việt Nam mà cách chế biến lại gọn gàng, phù hợp lắm cho 1 bữa cơm thiếu thốn thời gian. Vài miếng cá đậm đà đặt lên bát cơm nóng hổi, ăn kèm chút dưa muối chua cùng bát canh miso, đó là 1 trong những thực đơn ăn trưa đơn giản kiểu Nhật...
Nguyên liệu (dành cho 2 người): - Cá Sanma.....3 con - khoảng 500g (có thể thay thế bằng lươn hoặc các loại cá thân dài khác) - Bột mỳ.....2 thìa canh - Hành hoa.....5 nhánh - Gừng.....1 củ nhỏ - Lá tía tô xanh.....10 lá (ở đây nàng không dùng) - Vừng.....1 thìa cafe - Nước tương.....3 thìa canh - Mirin.....3 thìa canh - Rượu nấu.....3 thìa canh - Đường.....1 thìa canh - Dầu rán.....2 thìa canh - Cơm.....phần 2 người - Hạt tiêu.....1/2 thìa cafe 1. Pha chế nước sốt Gừng gọt vỏ ngoài, đập dập thái nhỏ. Hòa nước tương, mirin, rượu nấu, đường đều nhau.
2. Chuẩn bị rau, hành Hành hoa cắt từng cọng, tước nhỏ, ngâm vào nước khoảng 5 phút cho hành có độ cong tự nhiên. Sau thời gian ngâm hành nói trên, vớt hành để ráo nước. Có thể thay hành hoa bằng hành bora. Khi đó thái hành thành các chỉ dài, cho hành vào đảo đều trong dầu rán trước khi rán cá. Lá tía tô rửa sạch, thái chỉ.
3. Sơ chế và rán cá Cá rửa sạch lọc bỏ xương ở phần thân, cắt mỗi miếng dài khoảng 15cm. Lau khô cá, rắc bột mỳ đều 2 mặt. Cho dầu rán vào chảo, dầu nóng, cho cá vào rán vàng 2 mặt. Sau khi cá đã rán vàng, đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở phần (1) vào đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt sánh lại còn 1/2 lượng nước ban đầu, 2 bên mặt cá thấm đều nước sốt.
4. Hoàn thành Lấy cơm ra 2 bát ô tô (bát tô lô), bày hành xung quanh, xếp cá lên trên, rắc vừng xung quanh cá. Cho lá tía tô lên trên, ăn nóng cùng chút hạt tiêu.
Thịt cuốn măng tây
Nguyên liệu (dành cho 2 người): - Măng tây xanh...4 cây (khoảng 100g) - Muối...1 chút - Thịt lợn...150g - Bột mỳ...1 chút - Que xiên...8 que - Dầu rán...1 thìa canh - Đường...1 thìa cafe - Nước tương...1 1/2 thìa canh - Mirin...1 thìa canh - Rượu nấu...1 thìa cafe - Ớt bột...1 chút - Cà chua bi...tùy thích Cách làm: 1. Măng tây gọt phần vỏ cứng ở đầu, cắt làm đôi, cho vào nồi nước cùng chút muối luộc khoảng 1 phút, vớt ra xả nước lạnh. 2. Thịt lợn thái miếng mỏng, to bản khoảng 6*12cm, cuốn quanh từng khúc măng luộc. 3. Xếp 2 miếng thịt cuốn thành cặp, dùng 2 que xiên 2 đầu, rây bột mỳ lên đều 2 mặt thịt. 4. Dầu đun nóng, cho các que thịt vào rán vàng 2 mặt. 5. Hòa đường, nước tương, rượu và mirin, đổ đều lên phần thịt đã được rán vàng, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, miếng thịt có màu cánh gián. 6. Sắp ra đĩa, rắc ớt bột lên trên ăn nóng cùng cà chua bi. Shu Shi Nhật Bản
Chuẩn bị:
Mấy món đồ sau phải chạy ra mua ở chợ châu Á, chợ Tây không có và nên mua đồ của Nhật ngon hơn đồ làm tại Tàu, Việt Nam.
- Gạo nấu cơm sushi (chỉ cần mua túi nhỏ là được khoảng mấy đồng)
- Xì dầu Nhật ( shoshoyu) , dấm gạo Nhật, wasabi Nhật, gừng dấm đỏ của Nhật, củ cải dấm Nhật, lá nori ( rong biển phơi khô)
- Cá tươi loại salmon, tuna, hoặc trout, lươn hun khói (nếu có), trứng cá ( caviar) nếu bụng yếu và chưa quen ăn lượng đạm cao không nên ăn cái này vì rất dễ...................chạy vào nhà cầu vì quá bổ
- Avocado ( quả bơ), dưa chuột
- Mành tre ( laoij dùng để cuốn sushi)
( nếu cầu kỳ, có thể mua bát đĩa, gác đũa dùng để ăn sushi, cốc chén, hũ đựng rượu sake)
Cách làm
Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.
Loại sushi cuốn
Cá thái mỏng, dưa chuột bỏ ruột thái dọc. Quả bơ bỏ vỏ va hột, thái miếng giống dưa chuột. Đặt lá nori lên trênmành tre (loại để cuốn sushi), trải một lớp cơm mỏng đều lên 1 nửa lá nori rồi cho các loại nhân mà mình thích, có nhiều người mua cái giả cua ( crab stick ) cho vào cũng avocado, dưa chuột thì ra california roll nhưng tôi không thích, cho nên cho nhân salmon, hoặc tuna, hoặc trout. Nếu làm lọai rau không thì chỉ cho rau thôi, cuộn lại rồi cắt thành nhiều khúc đều nhau.
Loại cơm vắt
Lấy thìa, múc một nắm cơm cho vào tay ( nhớ đeo bao tay plastic, một hộp plastic glove loại 500 cái chỉ có $1), nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá tuna, salmon, cá hun khói, hoặc lươn hun khói lên trên. Nếu muốn có thể dùng lá nori để cuộn một vòng nhỏ ở giữa để trang điểm và cho có vị rong biển, cuốn cũng được mà không cuốn cũng không sao.
Sau đó là bầy biện, trang trí sao cho đẹp mắt
Pha nước chấm bằng xì dầu, cho thêm ít nước và đường, wasabi, gừng dấm đỏ
Đun rượu sake cho gần sôi rồi bỏ vào hũ. Bánh Ngọt wagashi nhật bản
Nguyên liệu của Yatsuhashi gồm có: - 100gr bột mochiko (hay bột nếp) - 60gr đường nâu - 5gr bột quế - 85ml water - Một ít bột kinako (bột đậu nành) và bột quế để làm bột áo.
Bắt đầu nhé!
Bước 1:
- Trước tiên nên trộn đều bột nếp với đường và bột quế để làm cho dễ ná! Bước 2:
- Đổ nước vào, dùng đũa hoặc thìa đảo kĩ rồi cho vào vi sóng khoảng 1’ (để lò ở chế độ high nghen). - Bỏ ra trộn kĩ rùi lại vi sóng tiếp 1,5’ nữa… Bước 3:
- Cho hỗn hợp bột vào một tấm nilon. - Quấn chặt lại và nhào thật kĩ trong vài phút nhá! Bước này rất quan trọng đấy, bởi nó sẽ làm cho bánh mịn và dẻo mà.
Bước 4:
- Mở nilon ra. Rắc một ít bột áo lên rồi cán mỏng nào… Bước 5:
- Cắt bánh thành những miếng nhỏ hình vuông, sau đó thì gập đôi lại… Ngoài ra, Teens cũng có thể cắt thành những hình khác “kute” hơn đấy. | |
| | | | tOnG? hOp cAc mOn nHaT | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
Similar topics | |
|
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| Latest topics | » Emobigames chuẩn bị ra mắt game mới21/5/2015, 4:13 pm by quybeo89 » Emobigames chuẩn bị ra mắt game mới21/5/2015, 4:13 pm by quybeo89 » MUQUYENVUONG.COM, MU OPEN HÔM NAY, MU FREE, MUGHRS, MU OPEN THANG 510/5/2015, 10:09 pm by hoangpham2015xx » MU OPEN HÔM NAY,MUTHIENNU.VN, SEVER THIÊN NỮ,MU MỚI,MU MIỄN PHÍ RESET3/5/2015, 12:15 am by hoangpham2015xx » MUTHIENNU.VN,MU OPEN HÔM NAY,MU FREE, MU SẮP OPEN,MU MỚI, MU GHRS3/5/2015, 12:09 am by hoangpham2015xx » MU Mới Ra HOM NAY,MuThiênNữ.VN,MU Open HÔM NAY, MU MIỄN PHÍ RESET,MU GHRS3/5/2015, 12:07 am by hoangpham2015xx » MU ALPHATEST NGÀY 26/4/2015,OPEN NGÀY 28/4/2015,MUHOANGVU.COM,TEST NHẬN GCOIN EVENT24/4/2015, 11:58 pm by hoangpham2015xx » Dịch vụ chiêm tinh tử vi theo 12 cung hoàng đạo24/4/2015, 4:40 pm by NewGameEe » Võ Thần Arena - Ra mắt server mới vào 9h ngày mai 25/04/201524/4/2015, 10:49 am by NewGameEe » MU MIỄN PHÍ RESET,MUHOANGVU.COM,MU OPEN HÔM NAY,SEVER BÁ VƯƠNG,MU GHRS23/4/2015, 9:44 pm by hoangpham2015xx » MU MIỄN PHÍ RESET,MUHOANGVU.COM,MU OPEN HÔM NAY,SEVER BÁ VƯƠNG,MU GHRS23/4/2015, 9:42 pm by hoangpham2015xx » VÕ THẦN ARENA KHAI MỞ SERVER ĐẦU TIÊN NGÀY 21/04/201517/4/2015, 11:45 am by NewGameEe » MuThienNu.VN, ĐUA TỐP ALPHATEST NGAY 15/4/2015,Open Beta 17/4/2015,TEST Nhận Gcoin EVENT13/4/2015, 11:56 pm by hoangpham2015xx » MuThienNu.VN, ĐUA TỐP ALPHATEST NGAY 15/4/2015,Open Beta 17/4/2015,TEST Nhận Gcoin EVENT13/4/2015, 11:53 pm by hoangpham2015xx » MU ALPHATEST NGÀY 6/4/2015,OPEN NGÀY 8/4/2015,MUHOANGVU.COM,TEST NHẬN GCOIN EVENT4/4/2015, 5:36 pm by hoangpham2015xx » MU ALPHATEST NGÀY 6/4/2015,OPEN NGÀY 8/4/2015,MUHOANGVU.COM,TEST NHẬN GCOIN EVENT4/4/2015, 5:35 pm by hoangpham2015xx » KHAI MỞ SERVER TÂN DÃ VÀO LÚC 11H00 NGÀY 31/03/201531/3/2015, 4:39 pm by NewGameEe » MUHOẢVƯƠNG.COM,Mu Open Ngay 28/3 29/3 30/3 MU MIỄN PHÍ RESET,MU SẮP OPEN,MU MỚI26/3/2015, 9:32 pm by hoangpham2015xx » MUHOẢVƯƠNG.COM,Mu Open Ngay 28/3 29/3 30/3 MU MIỄN PHÍ RESET,MU SẮP OPEN,MU MỚI26/3/2015, 9:31 pm by hoangpham2015xx » MUHOAVUONG.COM,MU Open Hôm Nay,Chơi Miễn Phí Nhận Qùa Giá Trị,MU SẮP OPEN,GHRS4/2/2015, 10:29 pm by hoangpham2015xx |
|
|