-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 mOn' lA. nI`

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : mOn' lA. nI` 48f722f76bc4a_f71288mOn' lA. nI` 48f722f856269_f29481mOn' lA. nI` 48f722f856269_f29481mOn' lA. nI` 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
mOn' lA. nI` Left_bar_bleue0 / 1000 / 100mOn' lA. nI` Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : mOn' lA. nI` 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

mOn' lA. nI` Empty
Bài gửiTiêu đề: mOn' lA. nI`   mOn' lA. nI` Icon_minitime20/4/2009, 8:25 pm

mOn' lA. nI` Vimoi150 Lạ lạ với mùi vị mới
Không ai có thể chối từ những món nướng thơm lừng, thấm đượm gia vị cùng vị ngọt tự nhiên của thịt, hải sản và rau củ xanh non.
Canh dọc mùng nấu sườn lợn
mOn' lA. nI` 1234057863-vimoi3
Nguyên liệu:
- 400 gr sườn thăn
- 3 đọt bạc hà (dọc mùng)
- 2 trái cà chua, hành tươi
- 1 nhánh con nghệ, giã nhỏ, lọc lấy nước
- Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:
1. Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, chắt bỏ nước đỏ.
2. Cho tiếp nước lạnh vào ngập sườn, đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh chín. Hành tươi bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, chẻ dọc phần củ.
3. Đọt bạc hà tước bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, ngâm trong chậu nước pha muối. Rửa lại đọt bạc hà, vắt khô và ướp với 1/2 nước nghệ.
4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cà chua, nước nghệ vào xào tạo màu, trút sang nồi sườn, nêm hạt nêm, đun sôi, cho đọt bạc hà vào, sôi đều rắc hành tươi, tắt bếp.
Bò nướng cam
mOn' lA. nI` 1234057850-vimoi2
Nguyên liệu
- 350g phi-lê thịt bò, để ráo, thái miếng vuông, cạnh 2,5cm
- 2 quả cam vàng khoảng 350g
- 1 củ hành tây (100g).
- Gia vị: bột nêm, đường, ngũ vị hương, bột năng, nước mắm.

Cách làm:
1. Rửa thịt bò, để ráo, thái miếng vuông, cạnh 2,5cm, dày 1cm. Ướp với 2 thìa cà - phê bột nêm, 1/2 thìa cà - phê ngũ vị hương, 1 thìa súp nước mắm và 1 thìa súp dầu ăn. Để 15 phút cho thấm đều gia vị.
2. Vắt 1 quả cam vàng lấy nước, quả còn lại bổ đôi theo chiều ngang rồi thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, bổ đôi theo chiều ngang rồi chẻ làm tư.
3. Xiên lần lượt thịt bò, cam và hành tây vào hai que tre. Cho xiên thịt vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút.
4. Sốt cam: Hòa tan 1 bát nước sốt cam với một thìa cà - phê bột nêm, 2 thìa cà - phê đường và 1/2 thìa cà phê bột năng. Cho vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ tới khi sền sệt.
Mẹo nhỏ: Chỉ nên dùng cam vàng cho món bò nướng này vì cam vàng có mùi thơm rất hợp vời thịt bò và vỏ thì ít tinh dầu cay hơn cam xanh.
Bánh nhân bí phô-mai

mOn' lA. nI` 1234057836-vimoi1
Thành phần:
- 200g bột Frisée
- 220g bí đỏ
- 150g phô-mai Gonda
- 50ml kem béo
- 2g bột Nutmeg
- 50g hành tây
- 200ml nước dùng, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:
1. Cán bột Frisée ra thành miếng mỏng, xếp vào khuôn bánh, đem nướng vàng ở nhiệt độ 180°C khoảng 15 phút.
2. Cắt bí đỏ và hành tây thành từng miếng vuông, đem xào vàng thơm.
3. Cho nước dùng vào, đun trên lửa nhỏ để bí đỏ và hành tây chín, đem xay mịn, lấy ra cho vào tô cùng với kem béo và bột Nutmeg, nêm gia vị vừa ăn.
4. Đổ hỗn hợp bí đỏ vào khuôn bánh, cho tiếp phô-mai lên trên, đem nướng vàng ở nhiệt độ 180°C khoảng 20 phút.
Về Đầu Trang Go down
 
mOn' lA. nI`
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến