-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 3 mOn' mI` nHaT^.

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : 3 mOn' mI` nHaT^. 48f722f76bc4a_f712883 mOn' mI` nHaT^. 48f722f856269_f294813 mOn' mI` nHaT^. 48f722f856269_f294813 mOn' mI` nHaT^. 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
3 mOn' mI` nHaT^. Left_bar_bleue0 / 1000 / 1003 mOn' mI` nHaT^. Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : 3 mOn' mI` nHaT^. 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

3 mOn' mI` nHaT^. Empty
Bài gửiTiêu đề: 3 mOn' mI` nHaT^.   3 mOn' mI` nHaT^. Icon_minitime20/4/2009, 8:33 pm

Tsukimi soba noodle soup 3 mOn' mI` nHaT^. 905985

3 mOn' mI` nHaT^. IMG_8450
Nguyên liệu: (2 người)

- 200g mì soba khô
- 600ml nước dùng dashi
- 30ml xì dầu
- 1 tbs mirin
- 1 tí muối
- 2 quả trứng
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng.
- Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng.
- Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên. (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì).
- Rắc hành lá. Ăn nhanh khi còn nóng nhé, để nguội trứng ăn không còn ngon nữa

3 mOn' mI` nHaT^. IMG_8446
3 mOn' mI` nHaT^. IMG_8458


Green tea noodle soup (cha-soba)

3 mOn' mI` nHaT^. IMG_7706
Nguyên liệu: (2 người ăn)
- 200g cha soba (grean tea noodles)
- 750ml nước dùng dashi (dashi có thể được bán ở dạng hạt nhỏ như hạt knorr, hoặc viên súp, hoặc bột dashi đóng vào túi nhỏ. Khi đó tùy theo hướng dẫn sử dụng mà pha ra 750ml nước dashi)
- 1 tbs mirin
- 1 tbs xì dầu Nhật
- 1 hộp đậu tươi
- 1 lát rong biển khô, thái sợi ngắn, nhỏ
- 3 tsp vừng rang
Cách làm:
- Luộc mì theo hướng dẫn trên vỏ gói mì. Thường là 1l nước cho 100g mì, nước có pha ít muối, thời gian luộc khoảng 5-6 phút. Nguyên tắc luộc vẫn là sợi mì luộc vừa chín tới, không cứng, không bị nát, vẫn giữ được độ dai khi nhai sợi mì. Mì luộc xong thì xả dưới nước lạnh rồi để ráo nước. Chia mì ra 2 bát.
- Đun sôi nước dùng dashi rồi cho mỉin và xì dầu vào.
- Đậu tươi cắt thành khối vuông nhỏ, xếp lên trên mì.
- Múc nước dùng vào bát mì, rắc rong biển khô và vừng rang lên trên.
Cách làm rất đơn giản mà bát mì lại thật ngon lành, ăn rất thanh, rất trôi
3 mOn' mI` nHaT^. IMG_7707


Mì soba lạnh

3 mOn' mI` nHaT^. IMG_8012
Nguyên liệu: (4 người)
- 300g mì soba khô
- 1 tấm lá rong biển khô
- 300ml bonito stock (nước dùng dashi)
- 100ml xì dầu
- 60ml mirin
- 1 tsp đường
- 1/4 cup cá bào (bonito flake)
(món mì này có thể được ăn kèm với hành lá thái nhỏ, củ cải trắng bào nhỏ, wasabi và trứng chim cút :P)
Cách làm:
- Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì vừa chín tới bỏ vào bát nước đá rồi đổ ra rá cho ráo nước rồi chia mì thành 4 suất.
- Lá rong biển hơ trên bếp cho khô giòn lại rồi cắt thành sợi ngắn, nhỏ hoặc bóp thành vụn nhỏ.
- Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau để được nước ăn kèm mì.
Giờ thì cùng xì xụp mì được rồi ^^
3 mOn' mI` nHaT^. IMG_8008
Về Đầu Trang Go down
 
3 mOn' mI` nHaT^.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» tOnG? hOp cAc mOn nHaT
» HACK BAU VAT PHIEN BAN MOI NHAT 1093 ( M4A1 CUSTOMCRYSTAL+MOTSO TRANG BI MOI)
» Bug Súng Tro Giup Nhu Baret M99 , AK47 Gold, 6 Nòng Vàng Nhân Vật Delta Và Rose ,Bless, Vitoria (phien ban moi nhat 1085)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến