-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 tArO sPoNgE cAkE

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : tArO sPoNgE cAkE 48f722f76bc4a_f71288tArO sPoNgE cAkE 48f722f856269_f29481tArO sPoNgE cAkE 48f722f856269_f29481tArO sPoNgE cAkE 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
tArO sPoNgE cAkE Left_bar_bleue0 / 1000 / 100tArO sPoNgE cAkE Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : tArO sPoNgE cAkE 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

tArO sPoNgE cAkE Empty
Bài gửiTiêu đề: tArO sPoNgE cAkE   tArO sPoNgE cAkE Icon_minitime20/4/2009, 8:47 pm

tArO sPoNgE cAkE IMG_0676
Bánh này càng ăn càng thấy ngon chính là nhờ vị thơm bùi của khoai môn. Lớp bánh sponge thì mềm, xốp, lớp khoai thì chắc hơn, thêm vào đó là cảm giác khi ăn được nhai những miếng khoai chưa được nghiền nát hết cũng rất thú vị.

* Sponge cake:
- 5 quả trứng, tách riêng lòng trắng/đỏ
- 65g cake flour (6 tablespoons)
- 55g bột ngô (5 tablespoons)[/size]
- 80g đường[/size]
[/size]- 1/8 tsp vanilla[/size]
- 1 tbs. dầu rau[/size]
- 2 tbs sữa tươi[/size]
- 1 tsp nước chanh[/size]
* Nhân khoai môn:[/size]
- 450g khoai môn đã gọt vỏ[/size]
- 1 1/2 tbs. bơ nhạt[/size]
- 6-7 tbs đường[/size]
- 3 tbs. milk powder hoặc bột coffee mate[/size]
* Kem phủ:
[/size]
- 2 1/2 cup whipping cream[/size]
- 80ml đường bột[/size]
- Nếu thích, dùng màu đỏ + xanh dương để tạo thành màu tím[/size]
Cách làm:[/size]
* Sponge cake:[/size]
- Bật lò ở 170 độ C. Bôi trơn khuôn nướng.[/size]
- Đánh lòng đỏ, vanilla với 40g đường đến khi thấy bông và nhạt màu.[/size]
- Cho sữa tươi, dầu rau vào, trộn đều.[/size]
- Đánh lòng trắng, nước chanh đến khi bắt đầu bông thì cho 40g đường còn lại vào từng chút một, chia làm nhiều lần, đánh đến cho vừa tạo chóp.[/size]
- Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng.[/size]
- Trộn lẫn bột cake và bột ngô. Rây hỗn hợp bột này vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn cho hòa quện rồi đổ vào khuôn.[/size]
- Nướng 35 phút, bỏ ra, để nguội rồi cắt thành 3 lớp.[/size]
* Nhân khoai môn:[/size]
- Hấp khoai môn cho mềm rồi nghiền nát (dùng dĩa là nghiền được)[/size]
- Khi khoai còn đang nóng thì cho ngay bơ, đường và milk powder vào. Để nguội.[/size]
* Kem phủ:[/size]
- Cho whipping với đường và màu thực phẩm (nếu dùng) vào bát to, đánh đến khi hình thành chóp mềm.[/size]
- Lấy ra 1 cup kem đã đánh bông trộn với phần nhân khoai môn.[/size]
Cuối cùng là "tạo hình" cho bánh thì đơn giản rồi ^^[/size]
[/size]tArO sPoNgE cAkE IMG_0679
Về Đầu Trang Go down
 
tArO sPoNgE cAkE
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Đây là nến hay bánh cuppy cake zậy ta ?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến