-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 bien' tau' tu` tau` hu~ ki

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : bien' tau' tu` tau` hu~ ki 48f722f76bc4a_f71288bien' tau' tu` tau` hu~ ki 48f722f856269_f29481bien' tau' tu` tau` hu~ ki 48f722f856269_f29481bien' tau' tu` tau` hu~ ki 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
bien' tau' tu` tau` hu~ ki Left_bar_bleue0 / 1000 / 100bien' tau' tu` tau` hu~ ki Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : bien' tau' tu` tau` hu~ ki 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

bien' tau' tu` tau` hu~ ki Empty
Bài gửiTiêu đề: bien' tau' tu` tau` hu~ ki   bien' tau' tu` tau` hu~ ki Icon_minitime21/4/2009, 1:36 pm

Ngoài các món ăn chay, tàu hũ ky còn được kết hợp với nhiều thực phẩm như sườn, hải sản... thành nhiều món hấp dẫn.



Tàu hũ ky cuộn giò, cá thát lát


bien' tau' tu` tau` hu~ ki Tauhu


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 50 lá tàu hũ ky
- 150 g cá thát lát
- 500 g giò sống
- 50g cà rốt
- 50g hạt đậu Hà Lan
- 50g nấm đông cô tươi, dầu ăn.
- 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

1. Ngâm nở tàu hũ ky, vớt ra, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu. Trụng chín đậu Hà Lan. Quết cá thát lát, giò sống, nêm hạt nêm, tiêu.

2. Tiếp tục quết đến khi hỗn hợp dẻo, cho cà rốt, đậu Hà Lan, nấm vào, trộn đều. Trải tàu hũ ky ra khay, cho hỗn hợp giò sống vào, cuộn vuông và dẹt.

3. Đun nóng dầu, cho tàu hũ ky vào rán. Khi rán, món ăn sẽ phồng lên, dùng vợt hay đũa ấn nhẹ. Tàu hũ ky chín vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.

Dùng nóng, chấm với tương xí muội, có thể ăn kèm rau sống các loại.




Tàu hũ ky cuộn tôm sốt


bien' tau' tu` tau` hu~ ki Tauhu1


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 28 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 50g tàu hỹ ky
- 100g tôm
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 1/2 quả.
- 50g nấm đông cô
- 1 thìa súp cà rốt thái hạt lựu nhỏ
- 10g hạt đậu Hà Lan
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa súp nước dùng, dầu ăn.
- Hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt.

Cách làm:

1. Ngâm nở tàu hũ ky, vớt ra, để ráo. Luộc tôm, bóc vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc. Thái sợi nhỏ ớt chuông. Thái sợi nấm đông cô.

2. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm, nấm, ớt chuông vào xào. Trải tàu hũ ky ra khay, cho hỗn hợp vừa xào vào, cuộn lại, hấp chín, xếp ra đĩa.

3. Đun nóng dầu, cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào, đổ nước dùng vào, nêm gia vị. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.

Rưới sốt lên tàu hũ ky, dùng nóng.




Tàu hũ ky xào hải sản

bien' tau' tu` tau` hu~ ki Tauhu2



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 50g tàu hũ ky cây
- 100g tôm
- 50g mực
- 50g sò điệp
- 200g bông cải xanh trắng
- 50g quả đậu Hà Lan
- 1/2 củ cà rốt
- 50g nấm đùi gà
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- Hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào.

Cách làm:

1. Ngâm nở tàu hũ ky, thái khúc dài 4cm. Luộc tôm chín, bóc vỏ, giữ lại đuôi. Trụng chín mực, thái khoanh. Chần sơ sò điệp. Cắt bông cải vừa ăn, rửa sạch, trụng qua nước sôi.

2. Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh, trụng chín. Thái nấm đùi gà vừa ăn. Tước xơ đậu Hà Lan.

3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm, mực, sò điệp vào xào. Cho bông cải, cà rốt, nấm, đậu Hà Lan, tàu hũ ky vào xào, nêm gia vị.

Dùng nóng, chấm tương ớt.
Về Đầu Trang Go down
 
bien' tau' tu` tau` hu~ ki
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến