-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 nGoT nGaO` cHoCoLaTe

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : nGoT nGaO` cHoCoLaTe 48f722f76bc4a_f71288nGoT nGaO` cHoCoLaTe 48f722f856269_f29481nGoT nGaO` cHoCoLaTe 48f722f856269_f29481nGoT nGaO` cHoCoLaTe 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
nGoT nGaO` cHoCoLaTe Left_bar_bleue0 / 1000 / 100nGoT nGaO` cHoCoLaTe Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : nGoT nGaO` cHoCoLaTe 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

nGoT nGaO` cHoCoLaTe Empty
Bài gửiTiêu đề: nGoT nGaO` cHoCoLaTe   nGoT nGaO` cHoCoLaTe Icon_minitime3/5/2009, 6:01 pm

nGoT nGaO` cHoCoLaTe 130_1239259982
Chỉ với cách hấp đơn giản, bạn đã có món bánh sô-cô-la kiểu Tây thật ngon, thích hợp làm món tráng miệng cho những bữa cuối tuần ấm cúng.
Nguyên liệu:

- Làm bánh: 150g bơ, 150g đường trắng, 3 quả trứng gà, 40ml bột ca cao, 15ml bột nổi, 150g bột mì, 60g sữa tươi, 200ml sô-cô-la, 150ml cream sữa, 8 viên kem dừa.

- Làm cream sữa: 2 quả trứng gà, 150ml sữa, 40ml đường, 10g bột bắp, 25ml kem tươi, 1 ống vani, dâu tây, đường bột trang trí.

Thực hiện:

- Làm bánh:

Đập trứng gà cho vào thố hoặc tô lớn, đánh mịn cùng bơ, đường. Cho tiếp bột ca cao, bột nổi vào đánh đều. Cho thêm sữa và cream sữa vào, đánh nổi. Lấy 5 chiếc đũa tre cầm ngang, từ từ rắc bột mì vào, vừa rắc vừa đánh theo vòng tròn (không đánh ngược lại). Lấy 8 khuôn bánh, đổ sô-cô-la vào đáy khuôn, cho bột đã đánh vào, mang hấp cách thủy 30 phút, lấy bánh ra khỏi khuôn.

- Làm cream sữa:

Các bước làm bánh

Đánh đều lòng đỏ, đường, bột bắp, va-ni. Hâm nóng sữa và kem tươi, cho tiếp vào hỗn hợp, đánh đều. Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa riu riu, quậy đều tay cho sệt lại. Nhấc xuống, quậy tiếp thêm 2 phút.

Trút cream sữa ra đĩa, cho bánh sô-cô-la lên, đặt lên trên mỗi bánh một viên kem, trang trí thêm dâu tây và đường bột.

Mách bạn:

Cho sữa tươi vào trong lúc đang đánh trứng phải dùng thìa múc từng thìa một để sữa hòa đều với hỗn hợp bột, khi hấp bánh mới nổi lên. Lượng bột ca cao nên dùng vừa đủ, nhiều quá bánh sẽ đắng, không ngon.


Bánh táo :

nGoT nGaO` cHoCoLaTe 55044592-i57_142236
Từ những nguyên liệu thông thường, bạn có thể tạo ra những món bánh ngon, hấp dẫn. Xin giới thiệu cách làm bánh táo.

Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 6 quả

- Đường: 200g
- Táo tây: 300g
- Bột vani, sữa tươi, bơ
Cách làm:
- Rây bột kỹ rồi trộn bột với vani. Cho 6 lòng trắng đánh thật bông mượt cho tới lúc lòng trắng nổi cứng mới cho tiếp 2 lòng đỏ trứng gà, một chút sữa tươi, 100g đường vào đánh thật đều và mạnh tay để đường có thể tan hết. Tiếp đó trộn bột mì rồi đánh tiếp sao cho thật nhuyễn và mượt tay. Trải một miếng giấy bạc lên khuôn nướng rồi dùng bơ phết đều khắp lượt, đổ bột vào dàn bột cho mỏng đều rồi cho vào lò nướng. Khi miếng bánh đã nở đều và xốp, giữ bánh ấm nóng.

- Táo gọt bỏ vỏ thái lát mỏng vừa, dùng dao nhọn lấy bỏ hạt, ướp táo với 50g đường trong khoảng 10 phút cho ngấm đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước đường bắt đầu sánh, miếng táo có độ dai và se thì tắt lửa ngay.
- Trải vỏ bánh đã nướng ra xếp miếng táo theo lớp, phết nốt số nước mứt sền sệt vào, cuộn tròn chiếc bánh lại. Cuộn chặt tay để miếng bánh không bị tách nhân khi cắt miếng.
Nếu chưa ăn ngay nên đặt bánh vào tủ lạnh để phần nhân kem nhanh đông cứng lại.
Về Đầu Trang Go down
 
nGoT nGaO` cHoCoLaTe
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến