-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3)

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) 48f722f76bc4a_f71288cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) 48f722f856269_f29481cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) 48f722f856269_f29481cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Left_bar_bleue0 / 1000 / 100cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Empty
Bài gửiTiêu đề: cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3)   cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Icon_minitime21/6/2009, 1:38 pm

Dưa chuột xúc Tuna Mayonnaise

cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Duachuot2Món này đáng liệt vào kỷ lục món ăn có recipe ngắn nhất trong blog của nàng, chỉ cần nghe tên gọi và nhìn hình là biết được hết nguyên liệu, cách thức làm. Giản tiện trong cách chế biến nhưng hương vị lại rất lạ miệng, hấp dẫn nên món dưa chuột này phù hợp với bữa ăn mùa hè, hoặc bữa cơm đãi khách. Nguyên liệu (dành cho 2 người):
- Dưa chuột...1 quả to
- Tuna...50g
- Mayonnaise...1 thìa canh
Cách làm:cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Salad%20dua%20chuot1. Dưa chuột rửa sạch, thấm khô nước. Bổ dưa chuột làm đôi, dùng 1 thìa nhỏ, nạo hết phần ruột dưa bỏ đi. Cắt dưa thành các khúc dài khoảng 5cm.
2. Tuna lấy ra bát, trộn cùng mayonnaise, xúc lên phần lõm của dưa chuột.
** Món ăn ngon hơn nếu dưa chuột được để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi chế biến giúp dưa có vị mát lạnh.
** Thời gian thực hiện không nhiều và tuna trộn với mayonnaise dễ bị chảy nước, vì vậy chỉ chế biến ngay trước khi ăn.
** Có thể thay tuna bằng trứng cá cũng rất ngon.
Với món ăn đơn giản thế này thì vừa "múa dao" vừa nghe nhạc nhảy nhót được nhỉ (^^). Nàng tìm thấy bài "Especially for you" do Kylie Minogue và Jason Donovan thể hiện, tuy bài hát "cổ lỗ sĩ" rồi nhưng mỗi lần nghe lại có cảm xúc rất khác nhau.
Cánh gà tẩm vừng rán


Gần 10 ngày tủ lạnh nhà nàng ẩm ương, lúc chạy lúc tắt. Bình thường 1 tuần nàng đi chợ 1 lần, cùng lắm là 2 lần, có lẽ ai ở nước ngoài cũng đều "tích trữ" đồ ăn như vậy, rồi về xếp, cất chật ních cả tủ, vậy nên mới vài ngày thôi mà nàng thấy cực quá. Tối nào cũng phải chạy ra chợ, ăn uống chỉ đơn giản và gọn gàng, chẳng dám bày vẽ nhiều, cũng chẳng dám nấu món gì "quá tay", tuy là máy móc thôi mà hỏng có 1 tẹo y rằng mọi thứ cứ rối tung cả lên. Tối nay thì tủ lạnh mới đã có rồi, nhân thể nàng dọn dẹp qua loa gian bếp, vỏn vẹn 9m vuông nhưng đến lúc lau dọn mới thấy cái sự bày vẽ của nàng cũng ghê gớm. Vất vả nhất là làm sạch quạt thông gió với hơi mỡ bám vào cuốn theo bụi đen kịt mà thủ phạm chính là các món rán. Khi làm vệ sinh thì dặn lòng lần sau rán ít ít thôi, nhưng trông ngon thế này thì làm sao mà không "tái phạm" được cơ chứ... (~|~)cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Canh%20ga%20tam%20vungCánh gà rán kiểu này có thể để khoảng 1h sau vẫn còn giòn tan, có khi Kentucky còn thua ấy chứ, híhí. Bà con không tin làm thử xem sao nhá cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Bigsmile.
Nguyên liệu (dành cho 2 người):
- Cánh gà (phần bầu cánh)...8 chiếc
- Hành bora...1 cây (chỉ lấy phần cọng trắng - khoảng 25g)
- Gừng...1 củ nhỏ (khoảng 10g)
- Tỏi...2 nhánh (khoảng 8g)
- Nước tương...2 thìa cafe
- Muối...1/3 thìa cafe
- Hạt tiêu...1 chút
- Rượu trắng...1/2 thìa canh
- Vừng trắng...30g (ở đây nàng dùng vừng vàng)
- Bột gạo, bột mỳ, bột năng...mỗi thứ 1 1/2 thìa canh
- Dầu rán...vừa đủ làm ngập thịt
- Tương ớt chua ngọt...tùy thích
Cách làm:
1. Cánh gà rửa sạch, thấm khô nước. Hành bora cắt ngắn khoảng 5cm, chẻ làm 3. Gừng, tỏi bỏ vỏ, giã dập.
2. Cho cánh gà vào túi nylông sạch (nàng dùng túi ziploc có khóa kéo), cho muối, nước tương, hạt tiêu, rượu trắng vào trộn đều. Tiếp tục cho hành, gừng, tỏi, ướp khoảng 2 - 3 giờ. cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Canh%20ga%20ran2 3. Cánh sau khi đã ướp sau thời gian quy định, gắp hành, gừng, tỏi bỏ đi. Để cánh nguyên trong túi, cho vừng vào, xóc nhẹ để vừng bám đều quanh cánh gà.
4. Trộn bột gạo, bột mỳ, bột năng đều nhau. Lăn từng cánh gà đã bọc vừng vào phần bột trộn đều.
5. Cho dầu rán vào chảo, đun nóng dầu thì thả cánh gà vào, rán nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc cho tới khi cánh gà có màu vàng sậm.
** Tránh rán to lửa sẽ làm cháy vừng và phần thịt bên trong không chín kỹ.
6. Vớt cánh gà đã chín ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Ăn nóng chấm tương ớt chua ngọt.
Thịt bò nấu khoai tây kiểu Nhật (肉じゃが)

Năm đầu tiên ở Nhật, nàng vô cùng thèm các món ăn Việt Nam, mặc dù nguyên liệu chẳng đầy đủ nhưng cũng cố chế biến thế nào cho đỡ nhớ nhà. Năm thứ 2 nhiều loại rau thơm nàng trồng đã nhiệt tình nảy nở, nàng cũng khôn ra nhiều nên tuy ở xa mà chẳng khác gì đang ở chính quê hương mình. Đến năm thứ 3 nàng muốn nấu được món Nhật, thế thì phải học thôi, gọi là học nhưng chỉ là qua sách, qua sự "hồi tưởng" từ những món đã ăn, và cứ thế "làm liều". May rằng chàng cũng rất dễ thích nghi với các món ăn mới nên nàng thỏa sức khám phá thực đơn kiểu Nhật. Món ăn Nhật không hề kén người ăn, rất nhiều món có cách chế biến giống kiểu Việt nam, chỉ có gia vị là hơi khác. Món khoai tây nấu thịt bò dưới đây cũng không phải ngoại lệ, mặc dù theo kiểu nửa nấu nửa kho nhưng quy trình không khác gì món thịt bò hầm khoai tây, khá ngon khi ăn với cơm.
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Nikujagai2
Nguyên liệu(dành cho 2 người):
- Khoai tây...3 củ nhỏ (300g)
- Hành tây...1/2 củ
- Carrot...1 củ nhỏ
- Đậu Hà Lan...60g
- Thịt bò...200g (ngon hơn nếu dùng phần có cả mỡ)
- Dầu thực vật...1 1/2 thìa canh
- Nước...500ml
- Đường...1 thìa canh
- Rượu nấu...1 thìa canh
- Nước tương...2 1/2 thìa canh
- Mirin...1 thìa canh
Cách làm:
1. Thịt bò thái lát mỏng.
2. Khoai tây, carrot gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây bổ cau.
3. Cho dầu vào nồi, khi dầu sôi, thả hành tây vào phi thơm rồi trút khoai tây carrot vào đảo đều tay cho thấm dầu.
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3) Cach%20lam%20nikujagai
4. Cho thịt bò vào đảo cùng cho đến khi thịt săn lại, khi đó cho nước, đường, rượu, 2/3 lượng nước tương, mirin vào, nếm vừa miệng.
5. Đun trong khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm, nước cạn còn 1/2 thì cho đậu Hà Lan và phần nước tương còn lại. Đun tiếp cho đến khi nước cạn gần hết (khoảng 7 phút) là được.
*** Đúng ra là có thêm Shirataki, một loại bún sợi dai giống con nhắc, vào cùng, nhưng vì chàng không thích ăn nên nàng bỏ qua phần nguyên liệu này.
Về Đầu Trang Go down
 
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 3)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến