-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5)

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) 48f722f76bc4a_f71288cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) 48f722f856269_f29481cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) 48f722f856269_f29481cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Left_bar_bleue0 / 1000 / 100cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Empty
Bài gửiTiêu đề: cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5)   cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Icon_minitime21/6/2009, 1:41 pm

Tonkatsu - Thịt lợn tẩm bột rán


cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) IMG_5876
Món này đã từng là "kẻ thù" của chàng cách đây 1 năm, giờ trở thành bạn hữu (^^)
Nguyên liệu (dành cho 2 người):
1. Tonkatsu (とんかつ)
- Thịt lợn...2 lát (240g) (dùng phần có cả mỡ và nạc)
- Tỏi...1 nhánh
- Muối, tiêu...1 chút
- Bột mỳ...3 thìa canh
- Trứng gà...1/2 quả
- Bột cà mì...40g
- Dầu thực vật...vừa đủ
2. Salad
- Bắp cải...2 lá
- Salad trái cây (1/8 quả táo, 1 miếng nhỏ melon, 1 thìa canh plain yogurt)
3. Tonkatsu Sauce
Cách làm:
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Cach%20lam%20tonkatsu
1. Thịt lợn rửa sạch, thấm khô nước. Dùng mũi dao cắt xung quanh miếng thịt để khi rán thịt không bị cong lên.
Tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi, sát đều lên 2 mặt miếng thịt. Rắc muối tiêu ướp thịt khoảng 15 phút.
2. Trong lúc ướp thịt chuẩn bị làm salad. Bắp cải rửa sạch, để khô, thái nhỏ biến. Melon bỏ vỏ, táo thái vuông quân cờ, trộn cùng sữa chua.
3. Thịt lợn sau khi đã ướp, lăn qua bột mỳ, rồi cho từng miếng nhúng vào trứng đã đánh tan.
Sau đó lăn thịt qua bột cà mì.
** Ở công đoạn nhúng thịt vào trứng chỉ dùng 1 tay, tay còn lại giữ khô để khi lăn bột cà mì sẽ không bị dính vào tay. Khi tẩm bột cà mì, dùng tay ấn nhẹ để bột bám dính vào thịt.
4. Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thả miếng thịt vào rán vàng ở mức lửa trung bình.
** Tránh để lửa to sẽ làm cháy bột
** Nếu thích ăn phần bột dày, khi cho miếng thịt vào rán, rắc thêm bột cà mì lên trên
** Muốn thịt rán được ngon yêu cầu lượng dầu rán phải ngập miếng thịt.
5. Bày bắp cải và salad trái cây ra đĩa, cắt thịt thành miếng vừa ăn, rưới tonkatsu sauce lên, ăn lúc nóng.
Salad miến kiểu Nhật


cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Pre_Untitled-1%20copy
Hỏi 10 người Việt Nam về sợi miến ở Nhật thì có 9 người lắc đầu, còn 1 người thì không có ý kiến vì miến ở đâu cũng không thích như nhau. Sợi miến cứ cứng đơ, đuồn đuỗn ra như thân cây thiếu nước, ấy thế nhưng nó lại có ưu điểm là chẳng may làm bát miến nấu lòng gà mà chưa kịp ăn thì khi quay lại cũng không phải ngạc nhiên vì miến đã nở đầy 1 bát, và cái loại miến thế này lại phù hợp lắm với các kiểu trộn salad. Nhớ lần mới sang Nhật, đây có lẽ là món duy nhất mà nàng chẳng phải làm quen, vị chua chua ngọt ngọt thật thân thuộc như món nộm vậy, đi đâu nàng cũng chỉ đòi chàng mua món miến trộn cho nàng, vậy mà dễ đến 1 năm rồi nàng không đoái hoài gì đến nó.
Nguyên liệu (phần 4 - 5 người):
- Miến...100g
- Mộc nhĩ...2 cây (nhỏ)
- Dưa chuột...1 quả
- Ham...100g
- Trứng...1 quả
- Muối...2 thìa cafe
- Đường...3 thìa canh
- Dấm...4 thìa canh
- Dầu vừng...2 thìa canh
Cách làm:
1. Miến và mộc nhĩ ngâm nở. Miến cho vào nồi nước sôi (lượng nước không có trong recipe) luộc chín tới thì thả mộc nhĩ vào luộc cùng khoảng 30 giây. Miến chín, vớt ra, trụng qua nước lạnh để thật ráo nước.
2. Dưa chuột, ham thái sợi nhỏ, trứng tráng mỏng thái sợi.
3. Hòa dấm, đường, muối cho tan, trộn cùng 1 và 2. Sau cùng cho dầu vừng vào trộn đều. Sắp miến ra đĩa, dùng như 1 món salad khai vị
Udon[Phở Nhật Bản]



Cũng giống như phở và bún ở Việt Nam, Nhật bản có 2 món nước tiêu biểu là Ramen và Udon, nhưng chỉ có Udon là món ăn truyền thống của Nhật, còn Ramen xuất xứ từ Trung Quốc. Ở Việt Nam Udon được biết tới như 1 món phở của Nhật, và ở Nhật cũng vậy, người Nhật cũng thấy món Udon gần giống phở Việt Nam, chẳng thế mà một cậu bạn tui lần đầu tiên bước chân sang Nhật được giới thiệu ngay món Udon vì người Nhật cho rằng gia vị món này phù hợp với người Việt. Nhưng đừng tin như vậy nhé, hãy thử 1 lần ăn món Udon, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn, có chăng chỉ vì sợi Udon cũng to bản và trắng trẻo giống phở mà thôi.
Udon được làm từ bột mỳ, để có được sợi Udon đạt tiêu chuẩn mềm, dai, trắng thì khâu làm bột là cực kỳ vất vả. Bột mỳ vốn cứng và khá nặng tay khi nhào nên nếu làm Udon home made thì người đàn ông thường nhận trách nhiệm nhồi bột. Bột mỳ, chút muối được nhồi thật kỹ bằng tay, rồi bọc nylông kín dùng chân nhồi đều mới mong có sợi mỳ ngon. Theo tập tục, người được phép nhồi bằng chân là người đàn ông hoặc người con trai trong gia đình, điều này cũng không có lý giải cụ thể, theo phán đoán của cá nhân tui có 2 khả năng, thứ nhất là người Nhật cũng có cách suy nghĩ theo truyền thống Á Đông, trọng nam khinh nữ, người phụ nữ không được phép dùng chân nhồi bột rồi lại chế biến cho người chồng ăn, khả năng thứ 2 là phụ nữ Nhật truyền thống mặc Kimono rất bất tiện cho việc dùng chân nhồi bột. Đó là cách làm Udon từ cổ xưa, ngày nay người ta đã dùng máy nhồi và cắt bột, nhưng ở nhiều gia đình sau khi nhồi bột bằng máy, họ vẫn để bé trai giẫm bột một lúc như một nét văn hóa.
Nước dùng để nấu mỳ Udon chủ yếu từ cá ngừ phơi khô và lá Kombu, vì vậy nước có vị ngọt rất thanh đạm. Nhân ăn kèm có thể là vài miếng tempura, quả trứng trần hoặc lát kamaboko hay đôi khi chẳng có gì, người ta không ăn Udon no bụng giống mỳ Ramen mà họ thường dùng như 1 món canh trong bữa cơm. Nhưng Udon cũng biến hóa rất phong phú ở từng vùng khác nhau, phổ biến hơn cả là có Curry Udon đậm vị curry nấu theo kiểu Nhật, Miso nikomi Udon dành cho những ai yêu thích vị miso, Motsu nikomi Udon, Kimchi Udon...những loại udon này thì gia vị nước dùng đi theo tên gọi từng món, không còn vị thanh nhẹ của Udon cơ bản nữa, bát Udon cũng to hơn, có vẻ nhiều dinh dưỡng hơn nên người ta cũng ít khi ăn kèm với cơm.

Để làm 1 tô Tempura Udon cần những nguyên liệu sau:
- Udon...100g
- Nước dùng
1. Nước...200ml
2. Bột cá Katsuodashi...1 thìa cafe
3. Nước tương...1 thìa canh
4. Rượu nấu...1 thìa canh
5. Muối...vừa đủ
- Tôm Tempura
1. Tôm
2. Bột mỳ...100g
3. Bột năng...1 thìa canh
4. Trứng...1 quả
5. Muối...1/3 thìa cafe
6. Nước...130-150ml
7. Dầu rán...200ml
- Hành hoa...1 chút
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5) Tempuraudon
Với lượng nguyên liệu làm tempura ở trên có thể làm được khoảng 20 con tôm, bạn có thể gia giảm ít nhiều tùy ý. Tempura đạt tiêu chuẩn là bột phải nở như những cánh hoa, vì vậy bột không được quá đặc và để dầu đạt nhiệt độ 180 độ C mới thả tôm nhúng bột vào, vớt ra ngay sau khi bột đã vàng. Nguyên liệu làm nước dùng cho vào nồi đun sôi, múc ra bát rồi gắp mỳ bỏ vào, bày tôm và rắc hành hoa lên trên, quy trình này trái với cách làm phở là bốc bánh vào bát, bày nhân lên rồi mới chan nước dùng. Ngoài tôm ra có thể làm tempura với các loại rau củ cũng rất thích hợp ăn cùng udon, và đặc biệt hơn cả là phần bột rán tempura còn thừa sau khi nhúng tôm được cho vào chảo mỡ rán phồng lên từng miếng nhỏ như tóp mỡ và rắc lên bát udon.
Về Đầu Trang Go down
 
cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 5)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến