| | cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 6) | |
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
[R]oN[K]eLly Chuyên viên ẩm thực
Tổng số bài gửi : 132 Huy chương danh dự : Cảnh cáo :
Thuộc nhóm : nguyễn hiền Tâm trạng hiện tại : Tên thật : pÉ rOn nGốC Điểm thưởng đóng góp : 66770 Lời cảm ơn : 10 Ngày gia nhập : 21/03/2009
| Tiêu đề: cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 6) 21/6/2009, 1:43 pm | |
| Cánh gà nướng
Món này chế biến đơn giản và khá hấp dẫn khi có mặt trên bàn nhậu. Nguyên liệu (dành cho 2 người): - Cánh gà (phần giữa)...10 chiếc - Gừng xay...1 thìa cafe - Rượu nấu...1 thìa canh - Nước tương...2 thìa canh - Mirin...2 thìa canh - Đường...1 thìa canh - Shichimi...1 thìa cafe - Than hoa, vỉ nướng Cách làm :1. Cánh gà rửa sạch, dùng dao lách vào giữa 2 phần xương, tách đôi. 2. Ướp gừng, rượu, đường, mirin, nước tương, shichimi vào cánh gà ít nhất 30 phút. 3. Xếp cánh gà vào vỉ, nướng vàng đều 2 mặt 4. Rắc thêm 1 chút shichimi, ăn nóng. Honey Kasutera - Bánh bông lan kiểu NhậtCả tuần vừa rồi tuy bếp núc có thiếu lửa đôi chút nhưng qua phòng khách thấy bà con vẫn xôm tụ ra trò, nàng thấy vui lắm, cảm ơn bà con nhiều nhiều nha . Nàng trót trưng miếng bánh ra "bàn" mà chẳng kịp cắt cũng chưa kịp giới thiệu thấy xấu hổ ghê cơ. Kasutera hay gọi nôm na là bánh bông lan kiểu Nhật được bán khá phổ biến tại các dịp lễ hội hay được đóng trong các hộp giấy đẹp làm quà tặng. Bánh được mang tới Nhật vào khoảng thế kỷ 16 do người Bồ Đào Nha với tên gọi là "pão de Castella" - "Chiếc bánh mỳ của Castile" và gói trong các hộp giấy hình chữ nhật với chiều dài khoảng 27cm, chủ yếu bán phục vụ các thủy thủ, những người phải xa đất liền hàng tháng trời. Cùng được làm từ bột mỳ, trứng, đường nhưng Kasutera khác với bánh bông lan truyền thống ở chỗ họ đã thay thế 1 lượng đường nhỏ bằng mật ong hoặc các loại nước caramel. Nguyên liệu (làm được 1 chiếc với khuôn pouncake 20*11*7.5cm) - Trứng gà...2 quả - Lòng đỏ trứng gà...2 quả - Đường bột...160g - Mật ong...35g - Nước...30ml - Plain flour...135g - Dầu thực vật...30ml Cách làm1. Chuẩn bị lót giấy nến vào khuôn bánh 2. Cho tất cả trứng và đường vào bát, đặt bát vào một nồi nước nóng sao cho nhiệt độ của hỗn hợp trứng đường đạt nhiệt độ 40 độ C. Dùng lồng đánh tan trứng và đường. 3. Sau khi trứng đạt nhiệt độ 40 độ C, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ mạnh nhất cho tới khi trứng chuyển thành màu trắng kem. 4. Cho mật ong và nước vào cùng hỗn hợp trứng đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại, có thể nhận biết trứng đã đánh đạt hay chưa bằng cách nhìn vào phần trứng thừa từ lồng đánh chảy xuống bát trứng, nếu chảy liên tục không bị đứt và không bị tan ngay mà xếp nếp trên mặt bát trứng là đạt. *** Khâu đánh trứng là khâu quan trọng nhất quyết định độ bông, mềm của bánh. 5. Trộn bột mỳ và dầu thực vật vào phần kem trứng đã đánh thật đều. 6. Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng 2 tay vỗ nhẹ vào 2 đầu khuôn để tránh bọt khí, giúp mặt bánh mịn hơn khi nướng xong, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút thì hạ nhiệt độ lò xuống còn 150 độ C, tiếp tục nướng khoảng 45 - 50 phút. 7. Bánh sau khi nướng xong lấy ngay ra khỏi khuôn, để thật nguội. *** Mặt bánh sau khi nướng xong có màu nâu bóng mịn, ảnh trên được chụp sau khi lật mặt bánh xuống dưới. Reimen - Mỳ lạnh
Reimen là món mỳ lạnh mùa hè rất được ưa chuộng ở Nhật. Reimen được bán trong nhà hàng, trong quán ăn nhanh, trong quầy đồ ăn sẵn của siêu thị và trong cả gói ăn liền nữa. Nhưng ngon nhất là reimen tự làm lấy ở nhà cho hợp khẩu vị người khách trên đất này .
Thoạt nhìn, reimen giống như bún thang ở VN, vì có nhiều màu sắc nhưng bún thang thì ăn nóng còn reimen thì mát lạnh thật lạnh mới ngon. Làm reimen cũng đơn giản hơn vì nguyên liệu không phải chế biến nhiều.
Nguyên liệu:
- Mì somen: 200g - Dưa leo: 1 quả - Trứng gà : 2 quả - Thịt bò: 100g - Tôm 8 con - Táo: 1/2 quả - Apple juice: 300ml - Nước mắm: 2 thìa súp - Dấm, đường - Đá (ice) - Hành lá loại thật nhỏ - Mù tạt 1 chút
Cách làm:
- Đun nước sôi già, cho somen vào luộc 3 phút, đổ ra rổ, xả nước lạnh, khỏa tơi sợi mì. Cho somen vào một âu, bỏ đá cục vào giữ lạnh. - Thịt bò luộc chín mềm cùng chút dấm, muối và một nhánh gừng nhỏ tới chín mềm. Vớt ra ngâm nước lạnh, thái thật mỏng. - Tôm luộc chín, bóc vỏ. - Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. - Dưa leo rửa sạch, cắt sợi. - Táo bỏ lõi hạt, thái mỏng hoặc thái sợi, ngâm trong nước lạnh có bỏ đá. - Nước táo ép loại trong vắt màu vàng nâu nhạt có vị chua ngọt sẵn, chỉ cần thêm nước mắm cho mặn, hoặc bỏ thêm dấm, đường cho vừa miệng. Để trong tủ lạnh cho mát. - Hành cắt nhỏ.
Khi ăn sắp mì vào bát, bày thịt bò, tôm, dưa leo, táo, trứng, hành và chút mù tạt lên trên, chan nước chua ngọt.
*** Thông thường nước chấm món này là tsuyu - một loại nước tương đã được pha chế có vị chua, ngọt nhưng mình không thích nước tương nên làm từ nước ép táo mua sẵn, chế thêm nước mắm và dấm đường, vị chua ngọt rất tự nhiên và thanh mát.
*** Thịt bò có thể thay bằng thịt gà xé nhỏ hoặc ham cắt sợi như giò trong món bún thang. Trứng cũng có thể tráng mỏng, cắt sợi.
Sò điệp nướng mỡ hành
Sushi các loại
California roll
Sushi râu bạch tuộc
The End | |
| | | [R]oN[K]eLly Chuyên viên ẩm thực
Tổng số bài gửi : 132 Huy chương danh dự : Cảnh cáo :
Thuộc nhóm : nguyễn hiền Tâm trạng hiện tại : Tên thật : pÉ rOn nGốC Điểm thưởng đóng góp : 66770 Lời cảm ơn : 10 Ngày gia nhập : 21/03/2009
| | | | Mr_STeven Chủ Tịch Tập Đoàn [K]oolTeens 9X
Tổng số bài gửi : 571 Huy chương danh dự : Cảnh cáo :
Thuộc nhóm : nguyễn hiền Tâm trạng hiện tại : Tên thật : Thái Chấn Hào Điểm thưởng đóng góp : 69550 Lời cảm ơn : 10 Ngày gia nhập : 26/07/2008
| Tiêu đề: Re: cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 6) 21/6/2009, 9:30 pm | |
| | |
| | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 6) | |
| |
| | | | cÁc mÓn nHậT đỘc đÁo(tẬp 6) | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| Latest topics | » Emobigames chuẩn bị ra mắt game mới21/5/2015, 4:13 pm by quybeo89 » Emobigames chuẩn bị ra mắt game mới21/5/2015, 4:13 pm by quybeo89 » MUQUYENVUONG.COM, MU OPEN HÔM NAY, MU FREE, MUGHRS, MU OPEN THANG 510/5/2015, 10:09 pm by hoangpham2015xx » MU OPEN HÔM NAY,MUTHIENNU.VN, SEVER THIÊN NỮ,MU MỚI,MU MIỄN PHÍ RESET3/5/2015, 12:15 am by hoangpham2015xx » MUTHIENNU.VN,MU OPEN HÔM NAY,MU FREE, MU SẮP OPEN,MU MỚI, MU GHRS3/5/2015, 12:09 am by hoangpham2015xx » MU Mới Ra HOM NAY,MuThiênNữ.VN,MU Open HÔM NAY, MU MIỄN PHÍ RESET,MU GHRS3/5/2015, 12:07 am by hoangpham2015xx » MU ALPHATEST NGÀY 26/4/2015,OPEN NGÀY 28/4/2015,MUHOANGVU.COM,TEST NHẬN GCOIN EVENT24/4/2015, 11:58 pm by hoangpham2015xx » Dịch vụ chiêm tinh tử vi theo 12 cung hoàng đạo24/4/2015, 4:40 pm by NewGameEe » Võ Thần Arena - Ra mắt server mới vào 9h ngày mai 25/04/201524/4/2015, 10:49 am by NewGameEe » MU MIỄN PHÍ RESET,MUHOANGVU.COM,MU OPEN HÔM NAY,SEVER BÁ VƯƠNG,MU GHRS23/4/2015, 9:44 pm by hoangpham2015xx » MU MIỄN PHÍ RESET,MUHOANGVU.COM,MU OPEN HÔM NAY,SEVER BÁ VƯƠNG,MU GHRS23/4/2015, 9:42 pm by hoangpham2015xx » VÕ THẦN ARENA KHAI MỞ SERVER ĐẦU TIÊN NGÀY 21/04/201517/4/2015, 11:45 am by NewGameEe » MuThienNu.VN, ĐUA TỐP ALPHATEST NGAY 15/4/2015,Open Beta 17/4/2015,TEST Nhận Gcoin EVENT13/4/2015, 11:56 pm by hoangpham2015xx » MuThienNu.VN, ĐUA TỐP ALPHATEST NGAY 15/4/2015,Open Beta 17/4/2015,TEST Nhận Gcoin EVENT13/4/2015, 11:53 pm by hoangpham2015xx » MU ALPHATEST NGÀY 6/4/2015,OPEN NGÀY 8/4/2015,MUHOANGVU.COM,TEST NHẬN GCOIN EVENT4/4/2015, 5:36 pm by hoangpham2015xx » MU ALPHATEST NGÀY 6/4/2015,OPEN NGÀY 8/4/2015,MUHOANGVU.COM,TEST NHẬN GCOIN EVENT4/4/2015, 5:35 pm by hoangpham2015xx » KHAI MỞ SERVER TÂN DÃ VÀO LÚC 11H00 NGÀY 31/03/201531/3/2015, 4:39 pm by NewGameEe » MUHOẢVƯƠNG.COM,Mu Open Ngay 28/3 29/3 30/3 MU MIỄN PHÍ RESET,MU SẮP OPEN,MU MỚI26/3/2015, 9:32 pm by hoangpham2015xx » MUHOẢVƯƠNG.COM,Mu Open Ngay 28/3 29/3 30/3 MU MIỄN PHÍ RESET,MU SẮP OPEN,MU MỚI26/3/2015, 9:31 pm by hoangpham2015xx » MUHOAVUONG.COM,MU Open Hôm Nay,Chơi Miễn Phí Nhận Qùa Giá Trị,MU SẮP OPEN,GHRS4/2/2015, 10:29 pm by hoangpham2015xx |
|
|