-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’-
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 cÁc mÓn sOup ^^!

Go down 
Tác giảThông điệp
[R]oN[K]eLly
Chuyên viên ẩm thực
Chuyên viên ẩm thực
[R]oN[K]eLly


Taurus Tổng số bài gửi : 132
Huy chương danh dự : cÁc mÓn sOup ^^! 48f722f76bc4a_f71288cÁc mÓn sOup ^^! 48f722f856269_f29481cÁc mÓn sOup ^^! 48f722f856269_f29481cÁc mÓn sOup ^^! 48f722f856269_f29481
Cảnh cáo :
cÁc mÓn sOup ^^! Left_bar_bleue0 / 1000 / 100cÁc mÓn sOup ^^! Right_bar_bleue


Thuộc nhóm : nguyễn hiền
Tâm trạng hiện tại : cÁc mÓn sOup ^^! 16
Tên thật : pÉ rOn nGốC
Điểm thưởng đóng góp : 66770
Lời cảm ơn : 10
Ngày gia nhập : 21/03/2009

cÁc mÓn sOup ^^! Empty
Bài gửiTiêu đề: cÁc mÓn sOup ^^!   cÁc mÓn sOup ^^! Icon_minitime21/6/2009, 2:27 pm

Soup dưa chuột hải sản

Nguyên liệu:

70g tôm sú, 70g mực, 70g cồi sò điệp, 1 quả dưa chuột, 1/2 bát nước dùng, 300ml sữa tươi, 2 thìa súp kem béo, 1/2 thìa súp bột năng, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 3 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái miếng. Mực thái miếng vừa ăn. Trụng sơ tôm, mực, cồi sò điệp với nước nóng, vớt ra, để ráo.

Dưa chuột gọt vỏ, thái dày khoảng 0,5cm. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nước dùng vào đun sôi. Tiếp theo, trút sữa tươi vào nấu với lửa nhỏ, nêm hạt nêm, thêm hải sản, dưa chuột vào.

Hoà bột năng với ít nước lạnh, cho vào nồi súp tạo độ sánh nhẹ. Tắt lửa, cho kem béo vào, hòa tan đều.

Múc súp ra bát, dùng nóng.

Bí quyết:

Tránh nấu kem tươi quá lâu, kem sẽ nổi lợn cợn, món súp không đẹp mắt.
cÁc mÓn sOup ^^! Soup_dua_chuot_hai_san
2. Súp tôm viên cải thảo
Nguyên liệu:

100g tôm sú, 50g giò sống, 100g cải thảo, 1/2 củ cà-rốt, 30g da lợn khô, 1 bát nước dùng, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa súp bột năng, dầu vừng, tiêu, muối, hành lá, dầu ăn.

Cách làm:

Ngâm mềm da lợn, rửa sạch, thái nhỏ. Cải thảo rửa sạch, thái vừa ăn. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Quết nhuyễn tôm với giò sống, thêm chút tiêu, muối, 1/2 thìa cà-phê dầu vừng. Vo tôm thành nhiều viên nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng, cà-rốt vào nấu đến khi cà-rốt vừa chín, nêm hạt nêm. Lần lượt cho tôm viên, da lợn, cải thảo vào nấu chín. Hoà tan bột năng với nước, cho vào súp tạo độ sánh vừa.

Múc súp ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, tiêu, chút dầu vừng. Dùng nóng.

Bí quyết

Khi mua da lợn khô tại các chợ, chọn loại màu sáng, không vàng mốc hay hôi dầu.
cÁc mÓn sOup ^^! Soup_tom_vien_cai_thao
3. Súp đậu phụ thịt viên
Nguyên liệu:

50g thịt nạc xay, 50g giò sống, 1 miếng đậu phụ non, 8 tai nấm đông cô tươi, 1 thìa cà-phê hành tím xay, 1 thìa cà-phê gừng xay, 2 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp tương cà, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 bát nước dùng lớn, hành lá, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm

Trộn đều thịt nạc xay, giò sống với chút tiêu, muối. Vo hỗn hợp giò sống thành nhiều viên nhỏ vừa ăn.

Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt làm tư. Đậu phụ thái vuông vừa ăn.

Đun nóng dầu, phi thơm hành tím, gừng. Cho tương cà, tương ớt vào xào sơ. Thêm nước dùng, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho thịt viên, nấm vào nấu chín. Cuối cùng, cho đậu phụ, hành lá thái nhỏ vào.

Múc súp ra bát, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng.

Bí quyết

Nếu thích súp sệt, bạn cho thêm bột ngô hòa với chút nước lạnh vào khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa.
cÁc mÓn sOup ^^! Soup_dau_phu_thit_vien
4. Súp sò điệp kim châm
Nguyên liệu:

100g cồi sò điệp, 8 tai nấm đông cô tươi, 50g hoa kim châm khô, 30g táo đỏ, 1 bát nước dùng, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê gừng xay, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà-phê dầu vừng, 1/2 thìa cà phê súp bột năng, tiêu, rau mùi, dầu ăn.

Cách làm:

Ngâm nở hoa kim châm, gỡ bỏ nhuỵ đắng bên trong, thắt gút lại. Táo đỏ ngâm nở, vớt ra, để ráo. Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái sợi.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi, cho nước dùng vào đun sôi. Cho nấm, táo đỏ, kim châm vào nấu 3 phút. Cho cồi sò điệp vào nấu chín, nêm hạt nêm, dầu hào vừa ăn. Hoà bột năng với chút nước lạnh, cho vào súp tạo độ sánh nhẹ.

Múc súp ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ, tiêu, dầu vừng. Dùng nóng, có thể thêm ít giấm đỏ nếu thích.

Bí quyết:

Hoa kim châm khô bán ở quầy tạp hóa, thực phẩm khô tại các chợ.
cÁc mÓn sOup ^^! Soup_so_diep_kim_cham
Về Đầu Trang Go down
 
cÁc mÓn sOup ^^!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» sOuP
» sOuP nAm' tUyEt'

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’- [K]oolteens9x -‘๑’- :: KHU WĂNG BOOM :: BOX ẨM THỰC-
Chuyển đến